Blog

Yêu cầu cấu hình cho gia công CNC tốc độ cao

Các trung tâm gia công thông thường được sử dụng cho rất nhiều hoạt động gia công tốc độ cao. Vấn đề là bạn cắt như thế nào chứ không phải bạn cắt bằng vật gì. Trong bài viết hôm nay chúng tôi liệt kê cấu hình và yêu cầu chung để gia công CNC tốc độ cao.

Yêu cầu cấu hình cho gia công CNC tốc độ cao là gì?

1. Yêu cầu gia công CNC tốc độ cao đối với vòng bi trục chính:

Vòng bi trục chính được gia công bằng CNC tốc độ cao phải có đặc tính là độ chính xác cao, độ cứng tốt, hoạt động ổn định và độ giãn nở nhiệt nhỏ.

2. Các loại vòng bi trục chính dùng cho gia công CNC tốc độ cao:

Loại đai truyền động, loại bánh răng truyền động, loại kết nối trực tiếp và trục chính điện tốc độ cao. Gia công CNC tốc độ cao có thể áp dụng vòng bi trục chính trực tiếp và trục chính điện tốc độ cao. Hầu hết các vòng bi trục chính khác không thể đáp ứng các yêu cầu về tỷ lệ tốc độ cơ bản của trung tâm quản lý gia công CNC tốc độ cao.

Tỷ lệ tốc độ của ổ trục chính để gia công CNC tốc độ cao ít nhất không được nhỏ hơn 10000 vòng / phút, và khi đó hầu hết các tỷ lệ tốc độ cao chỉ có thể vượt quá bằng vòng bi trục chính kết nối trực tiếp và trục điện tốc độ cao.

3. Quy định về công cụ khoan trung tâm quản lý gia công CNC tốc độ cao:

Máy tiện CNC, có thể nói, cải tiến công cụ khoan của máy tiện CNC tương đương với việc nâng cao hiệu quả sản xuất, gia công. Điều này đặc biệt đúng đối với các trung tâm gia công CNC tốc độ cao. Đường dẫn dao khoan gia công CNC tốc độ cao thường là 20-40m / phút và đường dẫn dao khoan tự nhiên nhanh. Ứng dụng hoàn hảo của động cơ servo giúp gia công CNC tốc độ cao có bước nhảy vọt về chất, hiệu quả và độ chính xác cao trong sản xuất và gia công thường được cải thiện theo nhiều hướng.

Phương pháp điều khiển của động cơ servo là phương pháp điều khiển tức thời không tiếp xúc, với ít bộ phận chuyển động hơn và không có vấn đề về biến dạng, biến dạng. Với loại công nghệ này, việc sản xuất và chế tạo máy tiện CNC vượt xa mức mà vít bi truyền thống không thể vượt qua. Động cơ servo có đặc tính tốc độ tức thời cao và giảm tốc độ. Tốc độ tức thời đạt 2g, gấp 10-20 lần so với thiết bị truyền động truyền thống và tốc độ nạp dao gấp 4-5 lần so với thiết bị truyền động truyền thống.

4. Quy định về máy công cụ CNC gia công CNC tốc độ cao:

Máy CNC gia công CNC tốc độ cao cao hơn máy CNC gia công CNC thông thường. Máy CNC để gia công CNC tốc độ cao phải có phương pháp xử lý dữ liệu nhanh và đặc tính kỹ thuật cao hơn. Điều này cũng đúng đối với gia công CNC tốc độ cao 4 hoặc 5 trục. Đầu tiên, chọn máy công cụ CNC 32 bit hoặc 64 bit có CPU. Hai loại máy công cụ CNC này rất mạnh và không thể sánh bằng máy CNC thông thường.

5. Quy định về gia công CNC tốc độ cao lưỡi CNC:

Gia công CNC lưỡi CNC tốc độ cao không có nghĩa là loại lưỡi CNC mà là vật liệu lưỡi CNC để gia công CNC tốc độ cao. Các vật liệu lưỡi CNC phổ biến để gia công CNC tốc độ cao bao gồm kim cương đa tinh thể, khối boron nitrit và lưỡi NC được phủ cứng. Mảnh dao CNC tốt có thể làm cho các tham số cắt phát triển theo tỷ lệ khung hình cao hơn. Cân bằng động rotor phải được thực hiện cho kết cấu cánh CNC.

Đối với lưỡi CNC có phần nhô ra suốt chỉ rất dài, phải thực hiện cân bằng động rôto để tránh đứt suốt chỉ hoặc đầu cắt có độ bền kéo thấp và độ bền va đập do lực hướng tâm gây ra bởi tốc độ cao, có thể gây rủi ro cho người vận hành tốc độ cao. Cơ khí CNC. Việc lựa chọn phần mềm hệ thống suốt chỉ cũng sẽ gây nguy hiểm cho độ chính xác lặp đi lặp lại của việc thay dao tự động và độ cứng khoan của lưỡi CNC. Hiện tại, phần mềm hệ thống ống kẹp thường chọn phần mềm hệ thống ống kẹp kẹp một mặt và hai mặt với độ hoàn thiện 7:24.

Lời kết

Trên đây là yêu cầu cấu hình để gia công CNC tốc độ cao. Chúng tôi hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn sau khi đọc nó. Gia công CNC tốc độ cao yêu cầu cấu hình máy CNC và các yếu tố khác phải được tối ưu hóa để đảm bảo hiệu suất và chất lượng gia công. Tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể, bạn cần tùy chỉnh cấu hình máy CNC để đảm bảo hiệu suất tốt nhất và đáp ứng yêu cầu gia công tốc độ cao của bạn.

Xem thêm:

Comment here