Phong thủy

Ý nghĩa của đỉnh đồng thờ cúng mà bạn nên biết

Đỉnh đồng thờ cúng thường được dùng để đốt trầm hương. Đỉnh đồng không chỉ là vật để con cháu thể hiện sự biết ơn, lòng thành kính của mình đến với bậc tổ tiên và những người đã khuất mà còn là vật để cầu mong may mắn, những điều tốt đẹp, an lành đến với gia đình. Việc lựa chọn một đỉnh đồng đẹp thể hiện niềm thành kính một cách trọn vẹn, sự coi trọng trong việc thờ cúng. Vậy đỉnh đồng có tầm quan trọng như thế nào và nó mang ý nghĩa đặc trưng gì, cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!

Ý nghĩa đặc biệt của đỉnh đồng thờ cúng

Như chúng ta đã biết, đỉnh đồng thờ cúng chính là vật dùng để trang trí trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật trong phòng khách… còn có tác dụng là đốt trầm hương tỏa ra khói lượn lờ và mùi thơm. Thời xưa, đỉnh đồng được sử dụng chủ yếu bởi nhà của vua quan, quý tộc biểu tượng cho sự quyền quý, đẳng cấp, cuộc sống dư dả… vì sự sang trọng của nó và đỉnh đồng cũng được thiết kế với các bộ phận và hoa văn hết sức tinh xảo và kỳ công, là biểu hiện cho sự tài năng của các bậc nghệ nhân.

Xem thêm:

>>> Cây cảnh trong nhà: Cây trúc Nhật phong…

Ý nghĩa của đỉnh đồng thờ cúng mà bạn nên biết

Hiện nay, đỉnh đồng được thiết kế với nhiều mẫu mã, nhiều kích thước khác nhau với giá thành rất phải chăng để bất cứ một gia đình nào cũng có thể mua đỉnh đồng về phục vụ cho việc thờ cúng, bày tỏ sự biết ơn của mình. Đỉnh đồng tỏa ra làn khói mong manh, lượn lờ tượng trưng cho sự biết ơn, sự ghi nhớ những công ơn to lớn của ông bà tổ tiên đã cho ta có được như ngày hôm nay. Ngoài ra, đốt trầm hương vào trong đỉnh còn là cách để con cháu cầu bình an, may mắn và công việc thuận buôm xuôi gió.

Giá của bộ đỉnh đồng thờ cúng trên thị trường

Đỉnh đồng thờ cúng trên thị trường hiện nay có giá khác nhau nhìn chung phụ thuộc vào những yếu tố chủ yếu như về kích thước, về họa tiết, về chất liệu…

Chất liệu làm nên đỉnh đồng là một yếu tố quan trọng trong việc xác định giá cả của đỉnh. Đỉnh đồng được làm từ hai loại đồng chính là đồng đỏ và đồng vàng. Tuy nhiên giá của đỉnh làm bằng đồng đỏ sẽ đắt hơn đỉnh làm bằng đồng vàng. Bên cạnh đó, những chiếc đỉnh đồng thông thường sẽ có giá thấp hơn những chiếc đồng được mạ bạc, mạ vạng trên thị trường…

Ý nghĩa của đỉnh đồng thờ cúng mà bạn nên biết

Giá của đỉnh đồng còn phụ thuộc vào kích thước của nó. Lẽ dĩ nhiên một chiếc đỉnh đồng có kích thước càng lớn thì giá của nó càng cao. Kích thước càng lớn đòi hỏi nguyên liệu và thời gian gia công cũng nhiều hơn. Vì vậy giá của nó cũng cao hơn những chiếc nhỏ. Ngoài ra, giá còn phụ thuộc vào độ tinh xảo của nó. Một chiếc đỉnh đồng được chạm trổ những hoa văn cầu kì, được khảm ngũ sắc sẽ có giá cao hơn những chiếc đỉnh được thiết kế đơn giản chỉ với những bộ phận chính.

Ý nghĩa của đỉnh đồng thờ cúng mà bạn nên biết

Nơi sản xuất ra đỉnh đồng phần nào cũng ảnh hưởng đến giá thành của nó vì một làng nghề, một thương hiệu nổi tiếng bao giờ cũng có uy tín hơn và có giá cao hơn.

Lưu ý khi mua đỉnh đồng thờ cúng

Đỉnh đồng thờ cúng không nằm tách riêng một mình nó mà bạn cần chọn đầy đủ một bộ bát hương, chim hạc, chân nến, đèn dầu, lọ hoa… để bài trí hợp lý trên bàn thờ. Khi mua đỉnh đồng cần đặc biệt lưu ý đến kích thước của nó không quá to cũng không quá nhỏ so với bàn thờ và còn những diện tích khác để đặt nhưng vật phẩm khác. Dù là chọn dòng sản phẩm nào thì cũng cần chú ý đến chất lượng. Không nên mua loại đỉnh đồng kém chất lượng vì nó sẽ mau hỏng và không bền.

Liên hệ:

Cửa hàng đồ đồng trưng bày sản phẩm

Địa chỉ: 352 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0915150991

Xem thêm:

>>> Một số mẫu bàn ăn gỗ được nhiều gia…

>>> Cách bày bàn thờ gia tiên chuẩn đón tài lộc

Comment here