Kinh doanh

Ưu nhược điểm khi thành lập công ty cổ phần

Thành lập công ty cổ phần là một trong những lựa chọn phổ biến nhất hiện nay đã và đang nhận được sự lựa chọn của các doanh nghiệp. 

Vậy tại sao loại hình công ty cổ phần này lại được ưa chuộng đến vậy, ưu và nhược điểm khi thành lập công ty cổ phần là gì? Để giải đáp những thắc mắc trên xin mời quý bạn đọc tìm hiểu cùng mình qua bài viết của https://nhatbaophongthuy.com nhé.

1. Công ty cổ phần là gì ?

Công ty cổ phần là loại hình công ty có tối thiểu 3 thành viên và không giới hạn về số thành viên tham gia công ty, vốn điều lệ công ty sẽ được chia thành nhiều phần bằng nhau, cổ đông tham gia công ty có thể là cá nhân tổ chức và chịu trách nhiệm về các khoản nợ của doanh nghiệp trong phạm vi vốn góp của mình . Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân kể từ ngày đăng ký giấy phép kinh doanh. 

2.Ưu nhược điểm của công ty cổ phần 

Ưu điểm :

Dễ dàng huy động vốn bở công ty cổ phần được phép phát hành cổ phiếu để huy động vốn đầu tư. Với mô hình kinh doanh lớn yêu cầu nguồn vốn nhiều thì loại hình doanh nghiệp này rất thích hợp

Độ rủi ro thấp bởi thành viên công ty chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn về nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn góp của mình.

Phạm vi người tham gia vào công ty khá rộng bởi các thành viên dễ dàng chuyển nhượng vốn cho nhau 

Công ty cổ phần có thể hoạt động trong hầu hết các lĩnh vực và ngành nghề 

Nhược điểm :

Việc quản lý công ty cổ phần khá phức tạp do số lượng cổ đông công ty cao, dễ gấy mất đoàn kết và gây kéo bè phái trong nội bộ công ty.

Đặc biệt do dễ dàng chuyển nhượng cổ phần nên công ty rất khó kiểm soát được các thành viên dễ bị đối thủ lợi dụng vào công ty sau đó thâu tóm toàn bộ hoạt động 

Ngoài ra việc thành lập công ty cổ phần thường phức tạp hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác do bị ràng buộc chặt chẽ bởi các quy định của pháp luật, đặc biệt về chế độ tài chính, kế toán.

Lời kết : Qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm khi thành lập công ty cổ phần rồi phải không nào. Nếu bạn có nhu cầu thành lập công ty trọn gói hay cần tư vấn về các vấn đề liên quan đến thành lập công ty xin vui lòng liên hệ Văn Phòng Luật Sư Kết Nối .

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Luật Kết Nối – Công ty tư vấn luật, văn phòng luật.

Số điện thoại: 0902.199.090 / 02432123460

Email: [email protected]

Trụ sở chính: Số 53/53 Vũ Xuân Thiều, phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội.

Website : https://luatketnoi.vn/

Xem thêm : Người lao động chịu ảnh hưởng từ việc doanh nghiệp chậm đóng BHXH

Comment here