Kiến trúc

ứng dụng và thông tin của cây tùng la hán

Đẹp và cứng cáp, cây tùng la hán là loài cuối cùng trong một loại cây bụi ít bảo dưỡng cho nắng hoặc bóng râm. Những tán lá mềm, có kết cấu mịn trông rất đẹp khi được cắt làm hàng rào chính thức hoặc để phát triển tự nhiên hơn như một điểm nhấn lớn với yêu cầu cắt tỉa tối thiểu. Bởi vì tốc độ tăng trưởng vừa phải của nó, nó sẽ không hoạt động như một hàng rào vội vàng. Nhưng nếu có đủ thời gian, những bụi cây này sẽ trở nên dày, sang trọng, mọc đầy mặt đất – và đủ lớn để làm hàng rào che chắn, màn che riêng tư hoặc cây trồng để ngụy trang những thứ khó coi xung quanh nhà. Những cây này cũng quá lớn để sử dụng làm cây bụi nền – mặc dù bạn thấy rất nhiều trong số chúng được sử dụng theo cách đó và chúng phải được cắt trong vòng một inch trong vòng đời của chúng.

Đối với phiên bản nhỏ hơn, hãy sử dụng podocarpus lùn. Cũng có một giống cây – cây podocarpus biết khóc – có cùng độ cứng và tán lá trong một hình thức đẹp. Bạn có thể trồng cây bụi này như một cái cây, nếu bạn muốn – nó sẽ tạo thành một hình bầu dục lớn và các nhánh thấp hơn có thể được cắt tỉa hoặc để nguyên. Các công ty cảnh quan thường đi quá đà trong việc cắt tỉa những bụi cây này, và kết quả không đặc biệt đẹp.

>>> Xem chi tiết đầy đủ nhất về: cây tùng la hán cổ thụ

Bạn có thể cắt bớt cây bụi này mà không cần hạ xuống phần tán lá tối thiểu … đặc biệt nếu bạn đã lên kế hoạch trước cho kích thước của một cây trưởng thành. Bởi vì nó có hình dạng rất tốt, cây này sẽ phù hợp với một khu vực có độ sâu hẹp và thậm chí có thể được đào tạo như một mẫu cây cảnh. Tôi thấy mình thường đề xuất nó – đối với hàng rào trải dài các khu vực từ nắng đến bóng râm, như một hàng rào hẹp cao và hàng rào bảo vệ riêng tư, như một hàng rào có tác dụng tuyệt vời khi làm nền cho các loài thực vật rực rỡ hơn, v.v. Đó là thứ bạn có thể tin tưởng để hoạt động theo nhiều cách và nó tương đối dễ chăm sóc. Nó thường xanh, chịu mặn và chịu lạnh, vì vậy nó hoạt động tốt ở bất kỳ khu vực nào của Nam Florida. Chỉ cần nắng hoặc bóng râm là được, mặc dù trong bóng râm những cây này sẽ phát triển chậm hơn. Tuy nhiên, màu sắc sẽ trông sâu hơn và phong phú hơn ở nơi bóng râm hơn là ở nơi có nắng. Những bông hoa mùa xuân nhỏ sau đó là những quả mọng màu tím (trên cây cái) và có thể ăn được đối với người và hấp dẫn đối với các loài chim.

Chăm sóc cây trồng cây tùng la hán.

Thêm đất hoặc rêu than bùn hữu cơ và phân bò ủ hoai vào hố khi bạn trồng cây. Việc cắt tỉa có thể được thực hiện thường xuyên hoặc không – tùy thuộc vào diện mạo bạn muốn. Cây có thể trông hơi thưa thớt và khẳng khiu khi còn non, vì vậy hãy cắt nó lại vào mùa xuân nếu bạn không làm gì khác. Mặc dù loài cây này có khả năng chịu hạn một khi đã được hình thành, nhưng tốt nhất bạn nên tưới nước thường xuyên với thời gian giữa các lần tưới để cây khô một chút. Bón phân 3 lần một năm – vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu – bằng phân bón dạng hạt chất lượng hàng đầu. Ngày nay cây được trồng như một cây trồng trang trí cây đô thị.

Xem thêm:

Các vị trí lắp đặt mái kính cường lực mà bạn cần biết

3 Mẫu Ghế Công Viên Được Ưa Chuộng Trên Thị Trường

Comment here