BlogKinh doanhTin tức

Kinh nghiệm thuê hosting giá rẻ cho cá nhân lưu trữ website

Bạn đang muốn tạo dựng một website cá nhân để chia sẻ những sở thích, kinh nghiệm hay giới thiệu bản thân? Bạn muốn tiết kiệm chi phí trong quá trình xây dựng website? Thuê hosting giá rẻ có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn. Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của tôi có thể sẽ giúp bạn lựa chọn hosting giá rẻ phù hợp và tối ưu hóa hiệu suất website cá nhân.

Kinh nghiệm thuê hosting giá rẻ cho cá nhân lưu trữ website

Cá nhân khi Thuê hosting giá rẻ nên lưu ý gì?

Khi Thuê hosting giá rẻ cho website cá nhân, bạn nên lưu ý những điểm sau:

1. Lựa chọn gói hosting phù hợp

Trước khi quyết định Thuê hosting giá rẻ, bạn cần phân tích nhu cầu của website, bao gồm lượng truy cập dự kiến, dung lượng lưu trữ cần thiết, loại mã nguồn sử dụng (WordPress, Joomla, Drupal…) và các tính năng bổ sung (SSL, bảo mật, backup). Bên cạnh đó, bạn cần tham khảo các gói hosting giá rẻ từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, chú ý đến các thông số kỹ thuật như dung lượng lưu trữ, băng thông, CPU, RAM, số lượng database, hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình và các tính năng bổ sung. Đặc biệt, nên ưu tiên các gói hosting có hỗ trợ LiteSpeed. LiteSpeed là một công nghệ web server có tốc độ xử lý nhanh hơn NGINX và Apache, giúp cải thiện đáng kể hiệu suất website. Tỷ lệ uptime là tỷ lệ thời gian website hoạt động liên tục. Hãy ưu tiên lựa chọn các nhà cung cấp hosting có uptime cao (trên 99%) để đảm bảo website hoạt động ổn định và không bị gián đoạn. Bạn có thể nghiên cứu gói tôi đã dùng ở đơn vị HostingViet, tôi thấy khá đảm bảo các tiêu chí trên: https://hostingviet.vn/hosting-gia-re

2. Tối ưu hóa website

Bên cạnh việc lựa chọn gói Thuê hosting giá rẻ phù hợp. Bạn cần chú ý đến theme website, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ tải trang. Bạn nên lựa chọn các theme nhẹ, tối ưu hóa code và không chứa quá nhiều mã code thừa. Hãy tìm hiểu kỹ về theme trước khi cài đặt. Hình ảnh là yếu tố chiếm phần lớn dung lượng của website. Bạn có thể sử dụng các công cụ nén ảnh online hoặc plugin để giảm kích thước ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Đặc biệt, chỉ nên cài đặt những plugin cần thiết và loại bỏ những plugin không cần thiết. Kiểm tra thường xuyên và cập nhật plugin để đảm bảo hiệu suất tối ưu. Để phân phối nội dung website đến người dùng ở gần nhất, rút ngắn thời gian tải trang bạn có thể cài thêm CDN để tối ưu tốc độ website, đặc biệt là đối với những website có lượng truy cập lớn từ nhiều khu vực.

Kinh nghiệm thuê hosting giá rẻ cho cá nhân lưu trữ website

3. Sử dụng các công cụ hỗ trợ

Để đảm bảo theo dõi được hiệu suất của website bạn có thể dùng công cụ hỗ trợ để kiểm tra tốc độ của website. Một vài công cụ bạn có thể tham khảo như: Google PageSpeed Insights, Pingdom,…Bên cạnh đó, sử dụng Google Analytics để theo dõi lượng truy cập website, hành vi người dùng, vị trí địa lý và các thông tin khác về website. Hầu hết các nhà cung cấp hosting đều cung cấp bảng điều khiển để theo dõi hiệu suất hosting, bao gồm CPU, RAM, dung lượng lưu trữ đã sử dụng.

4. Nâng cấp hosting khi cần thiết

Khi website phát triển và lượng truy cập tăng lên, bạn có thể cần nâng cấp gói hosting để đáp ứng nhu cầu. Nên lựa chọn nhà cung cấp gói Thuê hosting giá rẻ giúp bạn nâng cấp nhanh chóng để đảm bảo tính ổn định xuyên suốt của website.

Kinh nghiệm lựa chọn nhà cung cấp gói Thuê hosting giá rẻ

Để lựa chọn nhà cung cấp uy tín và chất lượng, tôi nghĩ bạn nên tìm kiếm những feedback từ khách hàng trước đó để nhận được review chân thật nhất. Ví dụ như bài viết này, nó là một bài chia sẻ kinh nghiệm cũng là một bài giới thiệu nhà cung cấp uy tín thông qua trải nghiệm cá nhân của tôi.

Hiện tại, gói Thuê hosting giá rẻ tôi đang sử dụng là của nhà HostingViet. Đây là nhà cung cấp hosting uy tín, chất lượng mà bạn có thể thử trải nghiệm. Hệ thống máy chủ hiện đại, cấu hình chất lượng cao sẽ đem đến hiệu suất mạnh mẽ, khả năng ghi đọc dữ liệu tối ưu, tải trang nhanh chóng cho website của bạn. Nhìn chung, bạn có thể tìm hiểu chi tiết các tính năng ưu việt ở gói Thuê hosting giá rẻ của nhà cung cấp này. Tôi nghĩ nó hoàn toàn phù hợp cho cá nhân và cho cả tổ chức, doanh nghiệp.

Xem các tin tức liên quan tại đây:

Comment here