Phong thủy

Các thiết kế nội thất gia đình yêu thích cho mỗi thế hệ!

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao các thiết kế nội thất gia đình lại dần trở nên phong phú hơn. Tất nhiên có nhiều lý do để phân biệt phong cách của mỗi người. Nhưng một trong những điều phân biệt là sự ra đời của chúng ta ở các thế hệ khác nhau.

Sinh ra trong một năm khác biệt khiến bạn sống trong một thời đại khác. Theo thời gian sự phát triển của thiết kế nội thất cũng ngày càng đa dạng. Tất nhiên mỗi thế hệ có thiết kế nội thất yêu thích của riêng mình. Nào, làm quen với thiết kế nội thất yêu thích của từng thế hệ.

Xem thêm: Những mẫu sofa phòng khách cho bạn lựa chọn cho từng phong cách

1. Thế hệ thiết kế nội thất Baby Boomers

Baby boomers là một thế hệ sinh năm 1946-1964. Vào thời điểm đó, các ngôi nhà được lấp đầy với thiết kế nội thất theo phong cách retro. Nó cũng có thể được biết đến với thiết kế nội thất hiện đại giữa thế kỷ. Thiết kế nội thất của những năm 1950 có những đường nét sạch sẽ và màu sắc bất ngờ như phấn màu đã được sử dụng rất nhiều gần đây.

Những ngôi nhà cổ điển thời đó được sắp xếp với đồ nội thất đầy màu sắc , một bộ áp phích với các biểu tượng từ tivi, khung ảnh đầy kỉ niệm và các kệ nhỏ chứa một loạt truyện tranh chứa tuyên truyền đến cuối thập niên 50. Giữa thế kỷ hiện đại một trong nhiều màu sắc thiết kế nội thất.

Các nhà thiết kế như Charles và Ray Eames, Herman Miller, Eero Saarinen và Isamu Noguchi là những người đóng góp chính cho phong cách giữa thế kỷ hiện đại. Thiết kế nội thất này có hình dạng hình học và vòm độc đáo được làm từ hỗn hợp các vật liệu tự nhiên và nhân tạo.

Nhiều đồ nội thất cổ mà bạn có thể tìm thấy trong thiết kế nội thất này. Bàn tulip rất nổi tiếng vào những năm 1950. Bàn tròn được bao quanh bởi ghế đơn và ghế đúc. Ghế đúc có các biến thể màu sắc và vật liệu khác nhau. Từ thủy tinh, gỗ, đến nhựa. Căn phòng nơi đặt bàn tulip thường là trọng tâm chính ảnh hưởng đến thiết kế nội thất của căn phòng.

Đối với phòng khách,  phong cách giữa thế kỷ hiện đại có thiết kế nội thất riêng. Thông thường căn phòng sẽ được lấp đầy bằng ghế sofa và có một tủ nhỏ với không gian lưu trữ có thể được đẩy sang một bên và một vài ngăn kéo nhỏ làm nơi lưu trữ nhỏ dưới tivi. Đừng quên các họa tiết và đường nét trên chiếc thảm, sẽ giúp thống nhất tất cả các yếu tố trong phòng khách.

2. Phiên bản “ngàn năm” của thiết kế nội thất

Một thế hệ từ 18 đến 34 tuổi thích một thiết kế nội thất hiện đại tối giản. Thông thường một ngôi nhà với thiết kế nội thất hiện đại tối giản có bố cục đơn giản và hiệu quả. Đặc điểm thiết kế nội thất tối giản hiện đại được biết đến bởi sự đơn giản, không gian mở, tường nội thất tối giản, khu vực lưu trữ đơn giản và nhấn mạnh vào tầm nhìn.

Tường phòng với thiết kế nội thất thường có lớp hoàn thiện trông như chưa hoàn thiện. Điều này có thể dễ dàng cung cấp sự hấp dẫn trực quan của vật liệu và kết cấu của các bức tường của căn phòng.

Thiết kế phòng vô hạn giữa nhà bếp và phòng khách cho phép tiếp cận với ánh sáng từ bên ngoài ngôi nhà để lấp đầy không gian. Bề mặt của các bức tường của căn phòng có màu sắc rực rỡ, với các chi tiết hiện đại sạch sẽ, không gian không lộn xộn và một bảng màu trung tính. Do đó thiết kế nội thất tối giản hiện đại sẽ cung cấp một sự hấp dẫn bình tĩnh.

Các phòng rộng rãi tràn ngập ánh sáng, tầm nhìn rộng và tính thẩm mỹ không đồng đều là đặc trưng của thiết kế nội thất tối giản hiện đại. Đồ nội thất và phụ kiện bổ sung theo phong cách tối giản sẽ làm tăng thêm không khí của căn phòng. Sự xâm nhập của ánh sáng tự nhiên sẽ mang đến một bầu không khí ấm áp và thoải mái.

3. Phiên bản thế hệ của thiết kế nội thất Gen Z

Đối với những người bạn chưa biết, Gen Z là một thế hệ có mặt sau thế hệ ngàn năm, bao gồm cả những người ở độ tuổi hai mươi. Mặc dù được xem là thế hệ trẻ nhất, thế hệ này có thiết kế nội thất yêu thích của riêng mình, đó là sự mộc mạc . Rustic là một thiết kế nhấn mạnh vẻ đẹp tự nhiên. Thiết kế nội thất được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp tự nhiên và màu sắc đơn giản. Thiết kế nội thất này không chỉ phù hợp cho các ngôi nhà ở nông thôn mà còn cho các căn hộ ở giữa thành phố.

Các yếu tố được sử dụng bởi thiết kế nội thất mộc mạc đặc biệt thống trị các vật liệu tự nhiên như đá cho tường, gỗ cho trần và sàn, da cho ghế sofa hoặc chăn, và len cho thảm. Vì vậy, khi bạn bước vào một căn phòng có thiết kế nội thất như thế này, bạn sẽ tìm thấy sự ấm áp trong thời thơ ấu. Các yếu tố này càng tự nhiên trông càng tự nhiên, càng dễ dàng tìm thấy và duy trì phong cách mộc mạc đương đại được tích hợp trong toàn bộ không gian.

Thiết kế nội thất mộc mạc có xu hướng làm nổi bật mặt nam tính ấm áp của trang trí. Đồ trang trí phù hợp với phong cách mộc mạc thường chiếm đa số, với sự xuất hiện hoặc phong cách của động vật. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể thêm một số đồ nội thất theo phong cách hiện đại.

Thiết kế nội thất mộc mạc giờ đây có thể được kết hợp với phong cách hiện đại như sự tối giản. Bạn có thể thấy một số quán cà phê đương đại với thiết kế nội thất mộc mạc tối giản mà bạn có thể áp dụng như thiết kế nội thất tại nhà. Nếu bạn không thích đồ nội thất lớn, bạn có thể chọn đồ nội thất theo phong cách tối giản có kích thước nhỏ hơn nhiều. Pha trộn các phong cách trên để thiết kế nội thất nhà bạn cảm thấy dễ chịu.

Bạn có thể thấy như hình trên. Thiết kế nội thất của căn phòng vẫn nổi bật bởi phong cách mộc mạc, gỗ làm vật liệu trần và đặc trưng gỗ như một đường phân chia và các bức tường với các yếu tố gỗ. Thể hiện một ấn tượng khác, đơn giản hơn bình thường trong sự mộc mạc, căn phòng được cách điệu với nội thất theo phong cách tối giản. Bàn ghế nhỏ gọn kiểu dáng đẹp đặc trưng, ngọt với một ném vải lông thú nhân tạo.

Trong quá khứ, thế giới vẫn cố định chỉ trên một phong cách. Bây giờ bạn có thể tự do thể hiện bản thân bằng cách trộn một số phong cách vào thiết kế nội thất gia đình. Thiết kế nội thất nào đã gây ấn tượng cho bạn?

Quan tâm đến các sản phẩm nội thất của SofaZ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: [email protected]

Website: https://sofaz.vn

Xem thêm:

Ưu điểm và hạn chế cần lưu ý khi chọn chất liệu sofa phòng khách

– Sofa phòng khách quyết định không gian sống của bạn

https://howleraudio.com/best-electric-cooktop-30-inch/

Comment here