BlogKiến trúc

Những điều cần biết về phong thủy trong phòng khách

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình và nơi đón tiếp khách khi tới nhà. Chính vì thế phòng khách luôn phải sạch sẽ, thoáng mát và đồ nội thất phải thiết kế, sắp đặt gọn gàng tỉ mỉ. Không những thế phòng khách còn thể hiện chủ nhân của nó là người như thế nào. Một phòng khách có phong thủy tốt sẽ mang lại tài vận, may mắn cho chủ nhân.

Vậy phải làm thế nào để có một phòng khách chuẩn về phong thủy. Những điều cần biết về phong thủy trong phòng khách sẽ cho giúp chúng ta có thêm kinh nghiệm để xây dựng, thiết kế được một phòng khách mang lại tài vận tốt.

1/ Vị trí phòng khách

Vị trí tốt nhất của phòng khách là gần cửa chính. Đây là nơi đầu tiên thấy được khi bước vào ngôi nhà. Điều này thuận lợi cho vượng khí từ cửa chính trực tiếp đi vào bên trong phòng khách.

Không nên để cho khách khi vào nhà phải đi qua các phòng khác mới tới phòng khách vì sẽ ảnh hưởng đên sinh hoạt riêng tư của gia đình, không những thế còn cản trở vận may, vượng khí tốt cho gia chủ.

Đối với nhà tầng hay biệt thự phòng khách phải được đặt ở tầng một và không bị che khuất tầm nhìn và không quá gần gian bếp.

Kết quả hình ảnh cho phòng khách đẹp

2/ Trần phòng khách không nên có xà ngang

Nếu phòng khách có xà ngang không nên đặt bàn ghế ở dưới xà ngang. Không những thế trần nhà nên làm càng cao càng tốt vì nó sẽ tạo ra tầm nhìn lớn hơn từ phía sàn nhà.

Xà ngang trong phòng khách sẽ làm cho con người có cảm giác bị đèn nén, áp lực, nặng nề và rất khó chịu. Nếu ngồi ngay bên dưới xà ngang thường sẽ rất căng thẳng, lo lắng khiến vận may của gia chủ kém khởi sắc.

Để tránh điều này bạn có thể thiết kế trần thạch cao để che xà ngang hoặc chọn màu sơn nhạt để sơn phủ lên xà ngang mục đích là giảm bớt cảm giác nặng nề.

Kết quả hình ảnh cho phòng khách đẹp

3/ Ánh sáng

Phòng khách của ngôi nhà phải là nơi nhận được nhiều ánh sáng nhất của cả ngôi nhà. Ánh sáng phải đầy đủ, không khí phải được lưu thông, phải như vậy mới thu hút vận khí tốt, mang đến sự hài hòa, yên bình cho cả gia đình.

Đối với những góc khuất cũng cần được bố trí ánh sáng hợp lý. Tránh thiết kế nhiều cửa sổ vì sẽ làm tiêu hao nguồn năng lượng.

4/ Phòng khách không đối diện với cửa sổ, cửa hậu hoặc nhà vệ sinh

Tuyệt đối không bố trí nhà theo dạng cửa trước cửa sau thông thẳng với nhau. Điều này phạm vào cấm kị, làm như vậy không khí, tài vận, vận may, tài lộc khi đi vào nhà sẽ đi thẳng ra cửa sau, không được giữ lại trong nhà.

Kết quả hình ảnh cho phòng khách đẹp

Nếu để phòng khách đối diện với nhà vệ sinh trước tiên là gây mất mỹ quan, không sạch sẽ. Theo phong thủy là thoái tài, tài vận của gia chủ sẽ bị tổn hại, chủ nhân thất thoát tai chính, làm ăn thô lỗ…

5/ Sắp đặt đồ nội thất phong thủy

Hướng bắc (tượng trưng cho thủy), có thể treo tranh thác nước, suối nguồn hoặc hình ảnh con thuyền hoặc bể cá, chậu cá cảnh (8 cá vàng và 1 cá đen). Nếu có điều kiện có thể xây một hòn non bộ nhỏ. Màu chủ đạo là lam và đen.

Hướng nam (hỏa), bạn nên đặt những cây nến lớn, nên chọn loại nến trang trí để sử dụng. Đồ nội thất bằng gỗ và có màu sắc như đỏ, hồng, da cam và lục.

Hướng đông và đông nam (mộc, thổ), màu chủ đạo là lục và nâu. Nên treo những bức tranh có khung gỗ, hay trang trí bằng cây sáo trúc hoặc kê giá sách bằng gỗ.

Kết quả hình ảnh cho phòng khách đẹp

Hướng tây và tây bắc (kim), dùng đồ bằng kim loại như khung tranh, đế nến và màu sắc chủ đạo như màu đồng, lam, vàng, xám.

Hướng đông bắc và tây nam (thổ), sử dụng đồ gốm sứ hoặc thủy tinh, pha lê. Màu chủ đạo như màu đất sét, nâu vàng, đỏ.

Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cũng như hiểu biết về phong thủy trong phòng khách, tránh rủi ro làm cản trở tài lộc, vận may của chính mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo về những giấc mơ phong thủy giúp ích rất nhiều trong cuộc sống.

Comment here