Blog

Năng lượng mặt trời và hệ thống báo động

Hệ thống báo động sẽ gồm bộ phận cảm biến và loa phát âm thanh để cảnh báo cho người giám sát biết khu vực đó có bất thường, có người ngoài độ nhập. hệ thống cũng cần được hoạt động liên tục 24/7 như hệ thống camera giám sát, giúp công tác quản lý công trình, tòa nhà có hiệu quả cao nhất. Cùng tìm hiểu về lợi ích mà năng lượng mặt trời và hệ thống báo động cho người dùng qua thông tin bài viết dưới đây.

Hệ thống báo động là gì?

Hệ thống là biện pháp được sử dụng nhiều trong an ninh, giám sát,… giúp người dùng có thể phát hiện và ngăn chặn sớm mối đe dọa tiềm ẩn. Hệ thống thường được người dùng lắp đặt cho công trình khi muốn không cần có người trực tiếp giám sát để giảm nhân công, có thể giám sát, quản lý từ xa.

Chúng được thiết kế có thể kêu tiếng lớn để người dùng biết có bất thường, như: có kẻ xâm nhập, rò rỉ khí độc, có thiên tai, động đất, có mưa, …

Hệ thống báo động giúp người dùng hạn chế các tình huống đem lại rủi ro cao

Năng lượng mặt trời ứng dụng thế nào với hệ thống báo động?

Hệ thống báo động năng lượng mặt trời hoạt động như sau:

  • Trên nóc tòa nhà, nhà ở, công trình,… sẽ lắp đặt rất nhiều các tấm pin năng lượng mặt trời. Lượng bức xạ nhiệt từ ánh sáng mặt trời qua tấm pin hấp thụ sẽ được chuyển thành điện năng 1 chiều

  • Điện một chiều sẽ được chuyển đổi thành điện xoay chiều/ điện gia dụng qua các thiết bị chuyển đổi chuyên dụng

  • Các thiết bị báo động, cảm biến … sẽ được kết nối trực tiếp hay sạc đầy điện từ điện năng lượng mặt trời qua hệ thống dây cáp điện.

  • Hệ thống báo động sẽ gửi tín hiệu đến trạm giám sát trung tâm hay phát ra tiếng kêu to thu hút chú ý khi phát hiện có chuyển động, vật thể bất thường. 

  • Mỗi hệ thống sẽ có một trung tâm giám sát và có bảng điều khiển báo động. hệ thống giao tiếp với bảng điều khiển qua các cảm biến đã được cài đặt tước

  • Nhiều hệ thống thông minh còn được liên kết với thiết bị giám sát thông minh, như điện thoại của bạn.

Điện từ năng lượng mặt trời và hệ thống báo động có thể sử dụng cùng dòng điện

Lợi ích  của hệ thống báo động NLMT

Hệ thống này sử dụng năng lượng mặt trời nen có thể vận hành 24/7, không bị gián đoạn khi mất điện, có sự cố điện xảy ra. Với gia đình hay công trình, cơ sở kinh doanh, sản xuất,… đem về nhiều lợi ích khác như sau:

Giám sát liên tục

Hệ thống luôn vận hành, có năng lượng dự trữ để hoạt động vào ban đêm, không bị ngắt kết nối khi mất điện nên tăng cường hiệu quả giám sát tốt hơn.

Chủ động báo động để ngăn chặn tội phạm, tình huống rủi ro

Gia đình, chủ đầu tư,… có thể phần nào yên tâm khi công trình,nhà ở của mình có hệ thống báo động này. Khi có kẻ trộm, kẻ xấu đột nhập hay vấn đề bất thường lập tức sẽ có báo động âm thanh và gửi thông báo đến ứng dụng theo dõi từ xa, hay bộ phận điều khiển, giám sát trung tâm.

Giúp bảo vệ tài sản có giá trị

Cửa hàng, trung tâm thương mại,… là nơi có nhiều tài sản quý giá, có giá trị cao cần lắp đặt hệ thống báo động để phòng ngừa kẻ gian đột nhập lấy trộm đồ giá trị.

Tiết kiệm chi phí hơn hệ thống thông thường

Hệ thống hoạt động liên tục nhưng tiết kiệm chi phí hơn hệ thống dùng điện năng thông thường. Điện tạo ra từ năng lượng mặt trời, dùng ánh nắng mặt trời làm nguyên liệu, miễn phí, lâu dài, bền vững.

Thân thiện với môi trường

Hệ thống báo động ứng dụng năng lượng mặt trời nên rất thân thiện với môi trường, góp phần cùng chung tay với toàn cầu bảo vệ môi trường và sức khỏe con người tương lai. 

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời cung cấp điện cho hệ thống báo động

Bài viết trên đã trình bày về lợi ích của năng lượng mặt trời và hệ thống báo động, hy vọng đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu thông tin từ vấn đề bạn quan tâm. Nếu bạn có ý định sử dụng hệ thống báo động này cho gia đình, công trình xây dựng, cơ sở sản xuất kinh doanh,… hãy liên hệ ngay cho Intech Energy để được tư vấn, hỗ trợ và tiến hành lắp đặt nhé!

>>Xem thêm

  1. Năng lượng mặt trời và hệ thống báo động
  2. Năng lượng mặt trời và hệ thống an ninh nhà ở
  3. Năng lượng mặt trời và giảm hóa đơn điện

Comment here