Blog

Năng lượng mặt trời và hệ thống an ninh nhà ở

Các tòa nhà thương mại, văn phòng,… luôn tìm giải pháp để hệ thống camera an ninh có thể hoạt động tốt 24/7, không gián đoạn để công tác kiểm soát, quản lý tốt nhất. Năng lượng mặt trời được ứng dụng vào hệ thống để giúp chủ đầu tư nhận về nhiều lợi ích như: tiết kiệm chi phí, linh hoạt, chủ động,thân thiện với môi trường. Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động, lợi ích bạn nhận được từ ứng dụng năng lượng mặt trời và hệ thống an ninh nhà ở qua thông tin bài viết dưới đây.

Hệ thống an ninh nhà ở năng lượng mặt trời là gì?

Đây là hệ thống lắp đặt cho nhà ở, khu đô thị, chung cư,… khi các camera an ninh cùng thiết bị báo động thay vì sử dụng nguồn điện lưới quốc gia sẽ dùng điện được sản xuất ra từ hệ thống điện năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời tạo điện cung cấp điện cho hệ thống an ninh nhà ở

Nguyên lý hoạt động của hệ thống Camera an ninh năng lượng mặt trời như sua:

 • Trên nóc tòa nhà, nhà ở, công trình,… sẽ lắp đặt rất nhiều các tấm pin năng lượng mặt trời. Các tấm pin này có tác dụng hấp thụ bức xạ nhiệt từ ánh sáng mặt trời. Quang năng này sau đó được chuyển đổi thành điện năng qua các thiết bị biến tần và bảng điều khiển.

 • Các camera an ninh, thiết bị báo động,… được sạc đầy điện từ điện năng lượng mặt trời qua hệ thống dây cáp điện như dùng điện thông thường, và vận hành, hoạt động.

Trên thị trường hiện nay còn có dòng sản phẩm camera an ninh tích hợp tấm pin sản xuất điện năng lượng mặt trời đi kèm, để sản xuất điện tại chỗ, cung cấp điện cho camera hoạt ododngj. Thiết bị này có ưu điểm là không cần dẫn đường dây điện kết nối mà camera vẫn có điện năng để hoạt động, linh hoạt, chủ động hơn.

Thiết bị camera an ninh nhà ở tích hợp pin năng lượng mặt trời dự trữ tại chỗ 

Lợi ích của ứng dụng năng lượng mặt trời và hệ thống an ninh nhà ở

Hệ thống camera và báo động an ninh này sử dụng năng lượng mặt trời đem lại các lợi ích sau cho phía chủ đầu tư công trình, chủ nhà:

 • Nguyên lý hoạt động đơn giản, dễ dàng lắp đặt và sử dụng, có thể ứng dụng tại nhiều nơi khác nhau, chỉ cần có ánh nắng mặt trời tiếp xúc mỗi ngày

Giảm tải đáng kể áp lực, nhu cầu về điện cho mạng lưới điện quốc gia.

 • Giảm thiểu nhiều khoản chi phí cho vấn đề an ninh tòa nhà, bao gồm: chi phí mua điện, chi phí thuê nhân công, chi phí bảo dưỡng hệ thống. Hệ thống an ninh với năng lượng mặt trời này chỉ cần đầu tư một lần, tốn chi phí ban đầu là có thể khai thác, sử dụng nhiều năm, đến 35 năm, tuổi thọ rất cao

 • Hệ thống an ninh với năng lượng mặt trời tại ra năng lượng rất thân thiện với môi trường, không gây tiếng ồn, không thải khí, chất thải rắn hay nước thải, tốn nhiều tài nguyên.

 • Hệ thống an ninh với năng lượng mặt trời có thể lưu trữ điện để dùng cho ban đêm, giúp hệ thống camera an ninh luôn vận hành, hoạt động tốt, liên tục.

Hệ thống có thể ứng dụng cho các công trình, khu vực sau:

 • Nhà dân, khu phố, chung cư, tòa nhà thương mại,…

 • Nhà thầu xây dựng muốn giám sát công trình

 • Giám sát trang trại ao hồ, nuôi thủy hải sản, gia sức, gia cầm, trồng cây trái,…

 • Hệ thống giao thông: đường cao tốc, bãi đỗ xe, cầu cảng, …

Lắp đặt năng lượng mặt trời áp mái liên kết với hệ thống an ninh nhà ở

Bài viết trên đã trình bày về Năng lượng mặt trời và hệ thống an ninh nhà ở, hy vọng đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu thông tin từ vấn đề bạn quan tâm. Nếu bạn có ý định sử dụng hệ thống này cho gia đình, cơ sở mình thì hãy liên hệ ngay cho Intech Energy – công ty phân phối, lắp điện mặt trời uy tín tại Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ và tiến hành lắp đặt nhé!

>>Xem thêm

 1. Năng lượng mặt trời và hệ thống báo động
 2. Năng lượng mặt trời và hệ thống an ninh nhà ở
 3. Năng lượng mặt trời và giảm hóa đơn điện

Comment here