Blog

Làm sao để sạc khi hết pin AGV?

Quy trình sạc pin của xe AGV (Automated Guided Vehicle) tùy thuộc vào loại pin mà xe sử dụng và hệ thống sạc được tích hợp. AGV sử dụng tùy thuộc chọn cách sạc 

I. Các cách sạc pin cho xe tự hành AGV hiện nay:

1. Trao đổi pin

Bạn có thể tham khảo công nghệ trao đổi pin, pin đã dùng ra khỏi xe tự hành agv, theo cách thủ công và tiến hành sạc pin, sau khoảng thời gian 8h – 12h khi sạc đầy có thể lắp lại hiện trạng ban đầu, xe hoạt động bình thường trong tầm điều khiển của hệ thống

2. Sạc tự động: 

Trung bình robot dành 12 phút mỗi giờ để sạc tự động, lượng pin sạc được xác định từ trước. AGV sẽ hoàn thành việc được chỉ định trước khi nó đến điểm sạc pin tự động

3. Trao đổi pin tự động:

Là phương pháp thay thế cho việc thay pin thủ công, nó có yêu cầu một phần bổ sung của máy móc tự động.

Sạc không dây: Đây là một phát minh mới mang tính tiện ích việc sạc pin không dây, Hệ thống hoạt động truyền tải điện cảm ứng với cuộn dây người gửi và người nhận

II. Các bước để tiến hành sạc pin cho AGV

  • Định rõ Loại Pin: AGV thường sử dụng pin axit chì, pin lithium-ion hoặc các loại pin khác. Xác định loại pin sẽ giúp bạn chọn đúng quy trình sạc.

  • Kiểm Tra Trạng Thái Pin: Trước khi bắt đầu quá trình sạc, đảm bảo rằng pin không bị hỏng hoặc xâm nhập nước. Kiểm tra cảm biến nhiệt độ và hệ thống bảo vệ.

  • Kết Nối AGV với Điểm Sạc: Điều này có thể thực hiện thông qua một hệ thống cổng sạc hoặc cổng sạc tự động trên AGV. Đối với một số hệ thống AGV, việc này có thể thực hiện tự động khi AGV đến gần điểm sạc.

  • Chọn Chế Độ Sạc Phù Hợp: Chọn chế độ sạc phù hợp với loại pin và điều kiện sạc cụ thể. Một số hệ thống có chế độ sạc nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào nhu cầu.

  • Đảm Bảo An Toàn: Hệ thống sạc phải có các tính năng an toàn như bảo vệ quá nhiệt, bảo vệ quá dòng, và ngắn mạch. Điều này giúp tránh tình trạng nổ pin và tăng tuổi thọ của pin.

  • Theo Dõi Tiến Trình Sạc: Nhiều hệ thống AGV có thể theo dõi tiến trình sạc và cung cấp thông tin về trạng thái pin. Theo dõi này quan trọng để đảm bảo rằng pin được sạc đúng cách và không bị quá nhiệt.

  • Bảo Dưỡng Định Kỳ: Thực hiện các bước bảo dưỡng định kỳ cho pin, bao gồm việc kiểm tra mức nước đối với pin axit chì và theo dõi chu kỳ sạc/điều chỉnh cho pin lithium-ion.

Lưu ý rằng quy trình cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào mô hình và loại AGV bạn đang sử dụng. Hãy tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất và tuân thủ các quy định an toàn khi sạc pin để đảm bảo hiệu suất và an toàn tối ưu.

Thấu hiểu những nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp, nhà máy Intech Group cho ra đời dòng sản phẩm xe kéo tự hành AGV và phiên bản nâng cấp AMR cho khách hàng lựa chọn

>>Tham khảo : Xe tự hành AGV trong nhà máy thông minh

Với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã và đang nghiên cứu phát triển nhiều loại robot tự hành mới, hệ thống tự động hóa phục vụ sản xuất từ nhiều năm.  Khách hàng có nhu cầu liên hệ cho chúng tôi qua đường dây nóng 0966 966 032 để biết thêm chi tiết.

Tham khảo thêm:
https://nhatbaophongthuy.com/cac-vi-tri-lap-dat-mai-kinh-cuong-luc-ma-ban-can-biet/

https://nhatbaophongthuy.com/uu-nhuoc-diem-khi-thanh-lap-cong-ty-co-phan/

Comment here