Tin tức

Kinh nghiệm mở tiệm giặt là cho người mới bắt đầu

Hiện nay, để phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của con người, nhiều tiệm giặt là lần lượt mọc lên. Và nếu bạn cũng đang bắt đầu muốn bước vào thị trường này thì hãy cùng https://nhatbaophongthuy.com/ tìm hiểu ngay kinh nghiệm mở tiệm giặt là trong bài viết dưới đây để có thêm cho mình những kinh nghiệm nhé! 

1.Kinh doanh giặt là có lãi cao không?

Đây là một câu hỏi rất khó để trả lời bởi kinh doanh cũng có hai mặt của nó khi thì thuận lợi lúc lại khó khăn không thể nói trước được điều gì khi kinh doanh. Nhưng nếu bạn không làm thì bạn chẳng thể nào biết được mình sẽ thành công hay thất bại.  Vì vậy, muốn thành công bạn phải làm và cố gắng, nỗ lực hết sức mình. Nếu thành công thì thật là tốt, còn khi thất bại thì bạn sẽ rút ra cho mình những kinh nghiệm bổ ích, phải không nào.

Nhưng tỷ lệ thành công sẽ cao hơn nếu bạn:

+ Định hướng cho mình được chiến lược kinh doanh chuẩn. Khi đã xây dựng cho mình một chiến lược tốt, hướng đi đúng đắn, bạn sẽ biết mình cần phải làm những việc gì? Từ đó, lên kế hoạch chi tiết để thực hiện.

+ Quản lý cửa hàng hiệu quả. Đây là một yếu tố đầu tiên quyết xem là bạn sẽ kinh doanh thành công hay là thất bại. Chẳng một ai có thể kinh doanh thuận lợi nếu không biết cách quản lý mọi việc. Vì thế, bạn hãy quan tâm đến yếu tố quan trọng này nhé!

>> Xem thêm:  5 Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×12 được ưa chuộng hiện nay

2. Mở tiệm giặt là cần có những gì?

Đầu tiên, bạn cần dành thời gian để nghiên cứu thị trường giặt là hiện nay

Bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi có ý định kinh doanh mở tiệm giặt là. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước và khảo sát nhu cầu của thị trường để tránh những rủi ro không đáng có. 

Bạn nên nghiên cứu xem mở tiệm giặt là thì số vốn cần có là bao nhiêu, có những loại máy giặt nào cần mua, máy sấy nào tốt, chi phí cho việc bảo dưỡng là bao nhiêu hay các mẹo giặt đồ…Hơn nữa, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ xem trong khu vực mà bạn đang kinh doanh có bao nhiêu tiệm giặt là. Do đó, việc xác định một thị trường tốt sẽ đem đến cho bạn khả năng thành công cao hơn khi mở tiệm giặt là.

Lập kế hoạch kinh doanh 

Sau khi nghiên cứu thị trường, bạn đã có thể lập cho mình một kế hoạch kinh doanh chi tiết. 

Để có một kế hoạch kinh doanh chi tiết, rõ ràng bạn cần phải trả lời các câu hỏi sau:

+ Những dịch vụ giặt là bạn cung cấp trong cửa hàng là gì?: Giặt ướt, giặt khô, giặt siêu tốc,là hơi, giặt quần áo da, giặt đồ trắng riêng, giặt giày thương hiệu,…, dịch vụ giao và nhận hàng tại nơi…

+ Đối tượng khách hàng là ai?: Học sinh, sinh viên đại học, nhân viên văn phòng, các gia đình trẻ, các khách sạn, chung cư gần đó,…

+ Nguồn lực có sẵn: Kinh nghiệm giặt là của bạn, số vốn sở hữu, khách hàng quen,…

+ Vị trí mặt bằng tiệm giặt là: Thuê ở chỗ nào? Giá cả bao nhiêu? Cách thiết kế, bố trí tiệm?

+ Mở tiệm cần những loại máy móc phục vụ gì?: Máy giặt,bàn là ủi đồ, máy sấy, máy hấp, bột giặt, nước xả vải các loại, chất tẩy cần nhập? Chi phí?

+ Mô tả kế hoạch marketing mà bạn muốn sử dụng để tiếp thị cho tiệm của mình: Về chất lượng giặt đồ, về giá cả hợp lý, cách thức phục vụ của tiệm, ưu đãi, quà tặng…

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn?

Tùy vào mức độ kinh doanh mà bạn sẽ đầu tư vào việc mua sắm các loại máy móc thiết bị, thuê người, thuê mặt bằng kinh doanh, dự phòng cho những tháng đầu kinh doanh chưa có lãi hay để máy hỏng hóc có chi phí sửa chữa.

Chi phí mở tiệm và đầu tư cho việc mua sắm máy móc, thiết bị

Nếu bạn mở tiệm giặt là phục vụ cho khách lẻ, bạn chỉ cần có khoảng 30 – 50 triệu vào đầu tư khoảng 5 – 7 chiếc máy giặt có công suất máy từ 7kg – 9 kg. Bạn nên lựa chọn những loại máy lồng ngang vì sẽ giặt sạch hơn. Và bạn cũng cần đầu tư thêm 1 – 2 chiếc máy ủi.

Mở tiệm giặt ủi cần vốn bao nhiêu để thuê mặt bằng

Ưu điểm của việc kinh doanh này là công cộng nên là bạn cũng không cần chọn cửa hàng to hay đẹp. Bạn cần tiết kiệm chi phí cho việc mua máy và dự phòng để kinh doanh hơn là thuê mặt bằng đắt. Thường thì chi phí thuê mặt bằng để mở tiệm giặt là  khoảng 5 – 13 triệu đồng/tháng.

Chi phí dành để thuê nhân viên

Đối với nhân viên tiệm giặt là thì  không cần đòi hỏi yêu cầu cao về hình thức cũng như trình độ học vấn. Nên là bạn không cần trả một mức lương quá là cao cho nhân viên.

Nếu quy mô tiệm giặt là của bạn lớn, bạn có thể thuê nhân viên toàn thời gian với giá tầm 4 triệu – 5 triệu/tháng. Với các tiệm giặt là với quy mô nhỏ hơn, bạn có thể thuê nhân viên làm việc bán thời gian, trả lương theo giờ với mức lương tầm từ 12 – 17k/giờ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm mở tiệm giặt là. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích đối với các bạn đọc. Nếu còn có câu hỏi hay thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

>> Xem thêm: Thành công từ mở đại lý sơn với những kinh nghiệm sau
 

Comment here