Blog

Chọn kích thước Lavabo đúng chuẩn cho không gian phòng tắm hiện đại

Lavabo là vật dụng thiết yếu trong không gian thiết kế phòng tắm, phòng vệ sinh hiện đại. Việc lựa chọn kích thước lavabo phù hợp không chỉ giúp phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhà chủ mà còn góp phần làm tăng tính thẩm mỹ, sự cân đối về bố cục cho không gian phòng tắm. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng quan tâm, tìm hiểu về kích thước Lavabo cũng như chú ý lựa chọn kích thước sản phẩm đạt chuẩn. Đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết sau đây của Nhà đẹp 9houz để cùng nhau tìm hiểu một vài kích thước lắp đặt chậu rửa mặt thông dụng nhé. Điều này sẽ giúp gia chủ nắm rõ, và đưa ra quyết định tốt hơn khi mua và lắp đặt sản phẩm.

Mục lục


I. Lavabo là gì?

Lavabo (chậu rửa mặt) là tên gọi khác của thiết bị nội thất dành cho nhà vệ sinh, phòng tắm với thiết kế hiện đại.

Lavabo là vật dụng không thể thiếu dùng để rửa tay và gắn cổ định vào tường trong nhà vệ sinh, phía trên có vòi dẫn nước kết nối với hệ thống nước gia đình để sử dụng khi cần thiết.

Hiện nay, sản phẩm Lavabo hay còn gọi là bồn (chậu) rửa mặt được thiết kế rất đa dạng về chất liệu, kiểu dáng, màu sắc phù hợp với nhiều không gian, diện tích của các gia đình.

Kích thước Lavabo ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và giá trị không gian phòng tắm

Kích thước Lavabo ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và giá trị không gian phòng tắm

Để lựa chọn được một sản phẩm lavabo có kích thước tiêu chuẩn phù hợp với diện tích không gian phòng tắm gia đình cần nhiều yếu tố.

Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng mẫu chậu rửa mặt sẽ giúp không gian phòng tắm nhà bạn trở nên hài hòa và thẩm mỹ hơn. Còn ngược lại sẽ khiến không gian phòng tắm nhà bạn mất cân bằng thẩm mỹ.

Vì vậy, khi lắp đặt và lựa chọn sản phẩm lavabo thì kích thước chuẩn là vấn đề hàng đầu được các gia chủ đặc biệt chú trọng.

Tham khảo 80+ Ý tưởng nội thất phòng tắm đẹp mà đơn giản tại 9houz

II.Kích thước Lavabo tiêu chuẩn

1. Kích thước lavabo treo tường

Lavabo (chậu rửa mặt) treo tường là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh các loại có kích thước lớn, vừa, trung thì cũng có loại dành cho những không gian nhà tắm, nhà vệ sinh nhỏ. Đó là lavabo treo tường góc.

Lavabo treo tường thông thường có kích thước chuẩn là:

Chiều rộng: 350-430mm

Chiều dài:  400-500mm

Chiều cao: 150-220mm

Khi thiết kế chiều cao gắn ống  xả chờ âm tường tính từ sàn hoàn thiện lên đến tim lỗ co răng trong là 510 mm. Còn chiều cao gắn ống cấp nước lạnh và nóng chờ âm tường tính từ sàn hoàn thiện lên đến tim lỗ là 620 mm.

Lavabo treo tường là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất

Lavabo treo tường là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất

Bên cạnh đó còn có một số sản phẩm lavabo treo tường khác được ưa chuộng như: TOTO LT236CS: kích thước: 530x465x210mm (dài x rộng x cao), inax L-283V: kích thước: 429x390x162mm ( dài x rộng x cao), INAX L-284V: kích thước: 425 x 495 x 145mm (dài x rộng x cao)

2. Kích thước Lavabo âm

Lavabo âm là sản phẩm dành cho những không gian phòng tắm, phòng vệ sinh nhỏ nhưng có thiết kế sang trọng sử dụng bàn đá.

Vì thế khi lắp đặt sản phẩm Lavabo này được đặt nổi nên so với mặt đá không đáng bao nhiêu.

Kích thước tiêu chuẩn của sản phẩm này là 600mm. Tuy nhiên, do thiết kế âm nên chỉ cần mặt bàn đá có kích thước 350mm cũng có thể bố trí được lavabo âm này.

Kích thước của sản phẩm này được xác định chi tiết là:

Chiều rộng: 380-450mm

Chiều dài: 50-600mm

Chiều cao: 175-210mm

Lavabo âm tường có thiết kế gọn nhẹ, chắc chắn

Lavabo âm tường có thiết kế gọn nhẹ, chắc chắn

3. Kích thước Lavabo có chụp che ống xả

Lavabo có chụp che ống xả là sản phẩm ít được sử dụng hơn vì chúng có thiết kế khá cồng kềnh.

Đây là loại chậu rửa mặt treo tường bình thường nhưng có thêm phần chụp để giấu bộ ống xả. Ngoài ra, cũng có loại chụp xuống tới mặt nền như là một cái chân đỡ cho Lavabo.

Mẫu Lavabo này có kích thước 500x430x180 (mm) (dài x rộng x cao).

Kích thước chiều cao nắp ống chụp hay còn gọi là trụ đỡ được xác định là: 465mm.

Kích thước chiều cao gắn ống xả chờ âm tường tính từ sàn hoàn thiện lên đến tim lỗ là: 575mm. Còn chiều cao gắn ống cấp nước lạnh và nóng chờ âm tường tính từ sàn hoàn thiện lên đến tim lỗ là 595mm.

Lavabo chụp che ống xả có độ bền và chắc chắn cao nhưng không được sử dụng phổ biến

Lavabo chụp che ống xả có độ bền và chắc chắn cao nhưng không được sử dụng phổ biến

4. Kích thước chậu rửa mặt Lavabo đặt bàn

Chậu rửa mặt Lavabo đặt bàn là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong nhà vệ sinh của các khách sạn, siêu thị hay rạp chiếu phim. Thiết kế này có dáng vẻ đơn giản nhưng vô cùng sang trọng và tinh tế.

Kích thước chuẩn của sản phẩm này được xác định là:

Chiều rộng: 380-450mm

Chiều cao: 70-180mm

Chiều dài: 400-600mm

Khi lắp đặt sản phẩm này có chiều cao gắn ống xả chờ âm tường tính từ sàn hoàn thiện lên đến tim lỗ là 510 mm. Còn kích thước chiều cao gắn ống cấp nước lạnh và nóng chờ âm tường tính từ sàn hoàn thiện lên đến tim lỗ là 620 mm.

Lavabo đặt bàn tránh nước rơi rớt ra sàn khi sử dụng

Lavabo đặt bàn tránh nước rơi rớt ra sàn khi sử dụng

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về kích thước Lavabo tiêu chuẩn của một số sản phẩm được ưa chuộng hiện nay. Đồng thời cũng giải thích cho quý bạn đọc rõ hơn về tên gọi Lavabo. Rất mong với những chia sẻ trên quý bạn đọc có thể lựa chọn cho không gian phòng tắm nhà mình sản phẩm Lavabo có kích thước phù hợp.

Xem thêm: thuốc kích dục d10

Comment here