Tin tức

Giải pháp lưu trữ điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Thời gian đầu để khuyến khích sử dụng điện mặt trời chính phủ trên thế giới thường ‘thu mua’ điện mặt trời với giá cao hơn nhiều giá của điện lưới. Sau đó giá thu mua gọi tắt là FiT (Feed in Tariff) sẽ giảm dần để định hướng người dân lắp đặt để tự sử dụng.

Ở các nước như Nhật, Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Úc, .v.v…người dân đã chuyển sang giải pháp lắp đặt pin lưu trữ điện năng lượng kết hợp với điện năng lượng mặt trời.

Lợi ích của việc lưu trữ năng lượng mặt trời  

Tích trữ năng lượng dư thừa này là rất cần thiết để tận dụng tối đa bất cứ hệ thống điện năng lượng mặt trời nào và còn giúp bạn tiết kiệm chi phí, quản lý lưới điện hiệu quả hơn, giảm được lượng khí thải từ nhiên liệu hóa thạch. Lưu trữ năng lượng mặt trời có 1 số lợi ích chính sau:
Cân bằng cho phụ tải điện.

Khi điện tạo ra từ hệ thống điện năng lượng mặt trời không được lưu trữ, nó phải dùng ngay tại thời điểm nó được tạo ra hoặc phải bỏ. Việc tích trữ năng lượng tạo ra giá trị dư thừa để dùng tối đa. Liên quan đến vấn đề năng lượng tái tạo, việc tích trữ năng lượng dư thừa cho phép chúng ta sử dụng điện sạch vào thời điểm không có mặt trời hoặc khi gió ngừng thổi.

Việc lưu trữ năng lượng điện giống việc chúng ta đang thiết kế trạm điều áp cho hệ thống cấp nước của thành phố. Nó giúp hệ thống điện có thể sạc và tích trữ lại khi sản lượng cao hơn so với nhu cầu. Sau đó được xả ra để sử dụng khi lượng điện từ hệ thống năng lượng mặt trời giảm xuống và nhu cầu sử dụng tăng lên. Việc “điều áp” giúp phụ tải điện được cân bằng và các đơn vị điều độ không phải đau đầu để tìm cách cân bằng giữa cung và cầu nữa.

Bù những thời điểm sản lượng thay đổi đột ngột

Việc lưu trữ năng lượng mặt trời trong khoảng thời gian ngắn cho phép dòng năng lượng ổn định trong khoảng thời gian thay đổi ngắn trong quá trình phát điện. Chẳng hạn như khi những đám mây đi qua bất ngờ hoặc thời điểm chúng ta cần định kỳ bảo trì hệ thống.

Lưới điện rất dễ bị mất điện hay gián đoạn do bất kỳ điều gì từ cháy rừng đến thời tiết khắc nghiệt, đấu nối thêm tài, quá tải, .v.v… Lưu trữ năng lượng mặt trời tạo ra được phương án bảo vệ gia đình và doanh nghiệp của chúng ta nếu gặp sự cố mất điện bằng cách cung cấp điện năng đã tích trữ khi không có điện lưới.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời cho gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://nhatbaophongthuy.com/dien-nang-luong-mat-troi-co-gay-o-nhiem-moi-truong/

https://nhatbaophongthuy.com/truyen-tranh-jujutsu-kaisen-chap-13-danh-gia-phim/

Comment here