Tin tức

Điện năng lượng mặt trời có gây ô nhiễm môi trường?

Điện năng lượng mặt trời có thực sự là nguồn năng lượng xanh,  sạch, điện năng lượng mặt trời có gây ô nhiễm môi trường không… Chúng ta cần làm gì để điện năng lượng mặt trời thực sự là nguồn năng lượng xanh, sạch? Chúng tôi đã trao đổi và bàn luận với các chuyên gia năng lượng hàng đầu về vấn đề này.

“Nguồn năng lượng nào cũng sẽ  có hai mặt”

Trong tất cả các nguồn năng lượng hiện nay, mặt trời đang là nguồn năng lượng sạch nhất, nó mang lại khả năng ứng dụng và hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên thì nó vẫn có những mặt hạn chế riêng. Những tấm pin năng lượng mặt trời là những thiết bị điện tử, nếu không được xử lý đúng chuẩn công nghệ sẽ rất gây hại đến môi trường.

Ngày nay, chúng ta có đủ những công nghệ tiên tiến để xử lý các loại vật liệu thải, đặc biệt trong đó  là các linh kiện, các phần tử của  các thiết bị điện tử thải ra, trong đó có pin năng lượng  điện mặt trời.

“Có thể tái sử dụng những tấm pin điện năng lượng  mặt trời khi hết hạn”

Tuổi thọ của các tấm pin điện năng lượng mặt trời (NLMT) là khá dài từ 15-20 năm, theo đó thì việc phát triển công nghệ ở  trong tương lai sẽ mang lại  những khả năng xử lý hiệu quả, thậm chí chúng ta còn có thể tái sử dụng những tấm pin năng lượng mặt trời khi hết hạn. Trước mắt, cần phải tính tới việc bảo trì và  bảo dưỡng các sản phẩm này để nâng cao tuổi thọ những tấm pin năng lượng mặt trời (NLMT) hiện hữu.

“chu trình vòng đời của công nghệ”

Khi lựa chọn công nghệ nói chung, hay công nghệ sản xuất điện NLMT  nói riêng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hiệu quả kinh tế, kỹ thuật từ công nghệ đó và quan trọng là phải “đánh giá chu trình vòng đời của công nghệ”. Có như vậy mới đánh giá hết được những tác động môi trường mà công nghệ đó mang lại.

Chúng ta nói rằng việc sử dụng năng lượng mặt trời là hiệu quả so với các nguồn năng lượng truyền thống khác. Nhưng việc sản xuất những tấm pin mặt trời cần phải đánh giá được những tác động môi trường, đặc biệt là việc thu hồi các chất thải sau khi những tấm pin này hết hạn sử dụng. Việc này phải đặc biệt quan tâm và phải lượng hóa được những tác động môi trường để trên cơ sở đó đưa được những cơ chế chính sách, có những giải pháp tương đối phù hợp đặc biệt là đối với các nguồn năng lượng tái tạo.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

Comment here