Phong thủy

Cách xem số nhà đẹp theo phong thuỷ Việt

Khi mua nhà, số nhà chính là một trong những yếu tố nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Trong nhiều trường hợp, mọi người sẽ vẫn từ chối những căn nhà giá rẻ và đẹp chỉ bởi vì số nhà của chúng không đẹp. Những con số đẹp là những con số được cho là mang ý nghĩa tốt, mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhà. Bài viết dưới đây, YouHomes sẽ chia sẻ đến bạn cách xem số nhà đẹp theo phong thuỷ Việt.

Ý nghĩa các con số khi xem số nhà đẹp theo phong thuỷ Việt

Để tìm hiểu số nhà đẹp hay xấu, trước tiên gia chủ cần biết được ý nghĩa của các con số. Theo nhận định của các chuyên gia phong thuỷ, mỗi con số mang một ý nghĩa riêng và khi ghép lại với nhau, chúng lại có một ý nghĩa khác.

Ý nghĩa các con số theo phong thuỷ Việt.

Mỗi con số từ 0 đến 9 đều có ý nghĩa riêng của chúng:

0: Vô hình, không có gì

1: Nhất, đỉnh, độc

2: Sự cân bằng, hài hoà

3: Vững chắc, phát tài

4: Sự chết chóc

5: Phúc (điều tốt)

6: Tài lộc (may mắn)

7: Thất (mất mát)

8: Bát (thuận lợi)

9: Cửu (trường tồn, vĩnh cửu)

Khi đã hiểu về ý nghĩa của tất cả con số theo phong thuỷ, gia chủ sẽ có được sự lựa chọn chính xác và biết tìm cách hoá giải khi gặp số nhà xấu.

Có thể bạn quan tâm: Số nhà phong thủy đem lại tài lộc may mắn cho gia chủ

Cách xem số nhà đẹp và xấu

Theo quan niệm của người Trung Quốc xa xưa, những con số có số cuối là 4 được coi không may mắn vì số 4 phát âm giống chữ “Tử”, có nghĩa là cái chết. Số 78 cũng được cho là mang đến sự xui xẻo vì theo vần sẽ đọc là “thất bát”. Các số như 49, 53 cũng là các con số xấu vì gắn với những khoảng thời gian xui xẻo trong đời người.

Cách xem số nhà đẹp và số nhà xấu.

Ngược lại, số 68 hay 86 được cho rằng sẽ mang lại may mắn, lộc lá, tiền tài do phát âm Hàn Việt giống từ “lộc phát”. Số 9 tượng trưng cho sự trọn vẹn, đầy đủ nên rất được mọi người coi trọng. Số 6 và số 8 là biểu tượng cho sự may mắn. Ngoài ra, số 2, 5, 6, 8, 9, 10, 13, 88, 99 là những số có ý nghĩa khá đẹp.

Khác với người phương Đông, người phương Tây thường rất kỵ con số 13 nhưng theo đạo Phật, 13 lại là con số có ý nghĩa quan trọng trong nhiều nghi lễ. 

Tuy nhiên, quan niệm về số nhà đẹp, số nhà xấu chỉ là tương đối bởi vì không có số nào là xấu hay đẹp tuyệt đối. Ví dụ số điện thoại, số xe, số nhà muốn biết có hợp hay không, người mua còn cần kiểm tra dưới nhiều góc độ như là ngày tháng năm sinh, ngũ hành có tốt không,…

Do đó, khi lựa chọn mua nhà, người mua nên ưu tiên các yếu tố phong thủy như hướng bếp, hướng nhà… lên hàng đầu thay vì dành hết sự quan tâm cho số nhà bởi vì nó chỉ mang ý nghĩa bổ trợ. Do đó, khi gặp những số nhà 40, 13, 78, 49 hay 53… bạn cũng đừng ngần ngại rồi bỏ lỡ cơ hội sở hữu căn nhà ưng ý và phù hợp với bản thân mình.

Cách hoá giải số nhà xấu khi mua nhà

Trong phong thuỷ, người ta có thể chọn cách hoá giải khi gặp số nhà xấu.

Dưới đây là cách đơn giản nhất được sử dụng rộng rãi và hiệu quả.

Ví dụ : số nhà 812 sẽ tương đương với số 2 (với cách tính: 8+1+2 = 11 rồi lấy 1+1=2). Để có số nhà là số 8, chủ nhà có thể thêm số 6 vào sau số 2 (bằng cách lấy sơn móng tay trong (không màu) viết thêm số 6 ở cuối số nhà).

Hoá giải số nhà xấu khi mua nhà

Với phương pháp tương tự, với biển số xe là 1461 (tổng là 3) chúng ta cũng có thể dùng sơn không màu viết thêm số 5 vào sau để có được một số ưng ý.

Xem số nhà tốt xấu trước khi mua nhà giúp cho các thành viên dự đoán trước một phần nào đó về cuộc sống sắp tới tại căn nhà mới. Tuy nhiên, tất cả ý nghĩa phong thủy chỉ mang tính chất tương đối, bạn không nên vì vậy mà bỏ qua những lựa chọn phù hợp cho mình.

YouHomes chúc bạn có được những thông tin hữu ích qua bài chia sẻ này!

Xem thêm:  Doanh nghiệp nên dùng loại chữ ký số nào để ký hóa đơn điện tử?

Ưu và nhược điểm chung của các loại sàn gỗ công nghiệp

Comment here