Nội thất

Cách nhận biết sàn nhựa Florton SPC nguyên sinh hay tái chế

Sàn nhựa Florton SPC là vật liệu lát sàn đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Sản phẩm không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho không gian lắp đặt mà còn có độ bền cao và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay không chỉ có sàn nhựa nguyên sinh mà còn có rất nhiều loại sàn nhựa tái chế. Nếu không biết lựa chọn, khách hàng sẽ dễ mua phải sàn nhựa tái chế, loại vừa ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng, vừa ảnh hưởng tới công trình lắp đặt. Vậy cách nào để nhận biết chúng nhanh nhanh nhất?

So sánh sàn nhựa chất lượng và sàn nhựa kém chất lượng

1. So sánh sàn nhựa chất lượng và sàn nhựa kém chất lượng

Sàn nhựa chất lượng là loại nhựa có chất lượng cao, thành phần gồm 100% là nhựa.

Còn sàn nhựa kém chất lượng thì được sản xuất từ nguyên liệu nhựa tái chế và bột đá. Ưu điểm của các loại sàn nhựa được sản xuất từ nhựa nguyên sinh là đảm bảo sự an toàn, giảm thiểu tối đa mối nguy hại cho sức khỏe người dùng và môi trường.

 

Nhựa nguyên sinh được làm ra từ quá trình chưng cất phân đoạn dầu mỏ, nguyên chất, không pha tạp, thêm chế phẩm, chất phụ gia. Chúng có đặc tính mềm dẻo, độ bền cơ học cao, chịu được cong vênh, áp lực lớn, bề mặt bóng mịn, màu sắc tươi sáng tự nhiên. Chúng được ví von có độ tinh khiết như vàng 9999, vì vậy loại nhựa này thường có giá trị cao hơn rất nhiều so với nhựa tái chế.

Nhựa nguyên sinh không có mùi, lớp cốt dẻo dai, trong khi đó nhựa tái chế có mùi hắc khó chịu, cốt giòn dễ vỡ, sau khi sử dụng một thời gian sẽ bị cong vênh, trương nở.

ách nhận biết sàn nhựa nguyên sinh và sàn nhựa tái chế

 

2. Cách nhận biết sàn nhựa nguyên sinh và sàn nhựa tái chế

Có 2 cách phổ biến giúp bạn có thể nhận biết được sàn nhựa nguyên sinh và sàn nhựa tái chế

Đầu tiên là dùng đèn flash soi sáng.

Bật đèn flash trên điện thoại và đặt dưới mặt sau tấm sàn, nếu nhìn rõ ánh sáng chiếu xuyên qua thì đó là sàn nhựa nguyên sinh. Ngược lại đối với nhựa tái chế sẽ không thể nhìn thấy gì cả.

Cách nhận biết sàn nhựa nguyên sinh và sàn nhựa tái chế

 

Cách 2 là dựa trên màu sắc tự nhiên của cốt nhựa.

Chúng ta hãy quan sát mặt cắt cốt nhựa, đế hoặc hèm khóa xung quanh sẽ thấy sự khác biệt. Sàn nhựa nguyên sinh sẽ có màu trắng tinh, nhựa tái chế sẽ là màu vàng, màu trắng đục (như nước vo gạo).

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sàn nhựa rất tinh vi, họ cung cấp sàn nhựa tái chế nhưng được bổ sung lớp xốp lót có sẵn dưới đế nhằm che đậy yếu điểm và qua mắt người tiêu dùng.

sàn nhựa nguyên sinh janhome

 

Trên đây là các cách nhận biết sàn nhựa nguyên sinh và sàn nhựa tái chế, hy vọng các bạn đã có thêm kiến thức cho mình để có thể chọn được loại vật liệu lát sàn chất lượng và có độ bền đẹp, an toàn.

Để được tư vấn thêm về các loại sàn nhựa, các bạn vui lòng liên hệ JanHome 1800 00 22 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Công viên Tao Đàn-Khu Rừng Thu Nhỏ Giữa..

Đắm mình cùng một số thiết kế nhà…

Comment here