Blog

7 thông số bạn cần phải nắm được khi thuê máy chủ ảo

Khi thuê máy chủ ảo, mọi người thường không biết nên để ý đặc điểm như thế nào cho phù hợp. Bài viết hôm nay xin giới thiệu đến các bạn những yêu cầu nên lưu ý nếu muốn thuê VPS chuyên nghiệp.

Trước khi đến với các lưu ý cần thiết đối với VPS thì các bạn cần phải hiểu rõ hơn máy chủ ảo VPS là gì, có tác dụng như thế nào cho doanh nghiệp.

Giống máy chủ vật lý, VPS chính là một máy chủ ảo với khả năng quản lý, lưu trữ tài liệu quan trọng tuyệt mật của doanh nghiệp. Nhờ khả năng ảo nên chỉ cần một máy chủ vật lý có thể chia thành nhiều máy chủ ảo cho nhiều người sử dụng nếu có kết nối Internet.

Tốc độ máy chủ ảo VPS

Các máy chủ ảo khi sử dụng đều được cam kết công suất hoạt động 99,99% nhưng thật ra không hẳn như vậy, thời gian của từng loại máy đều khác nhau. Vì thế khi bạn muốn thuê VPS hãy chú ý thật kỹ đến thông số của nhà cung cấp để đảm bảo chất lượng đúng như lời quảng cáo.

cac-dac-diem-can-chu-y-khi-thue-may-chu-ao-(1).jpg

Hãy chú ý kĩ càng đến các thông số VPS của nhà cung cấp

Chi phí thuê máy chủ ảo

Yếu tố giá cả là một trong những điều quan trọng nhất đối với doanh nghiệp. Hầu như mọi người không ai muốn mình thuê phải VPS chất lượng thấp với giá thành cao, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp mới mở. Ngoài ra chưa nói đến bạn phải thêm tiền khi cần nâng cấp hay sửa chữa máy chủ ảo. Nếu bạn muốn thuê được dịch vụ VPS tốt, hãy thuê dịch vụ tại HostingViet đảm bảo tất cả yêu cầu bạn cần cùng bảng giá dịch vụ bổ sung:

  • Mua thêm 1vCPU: 200.000VND/tháng
  • Mua thêm 10GB dung lượng: 40.000VND/tháng
  • Mua thêm 1GB RAM: 150.000VND/tháng
  • Mua thêm 1 IP: 80.000VND/tháng

Hệ điều hành

Đối với máy chủ ảo VPS có hai hệ thống cho các doanh nghiệp lựa chọn là hệ điều hành Windows và hệ điều hành Linux. Hiện nay, hệ điều hành Windows có thể thấy trên nhiều máy chủ nhưng Linux mới chính là hệ điều hành thân thiện cho người dùng. Nếu bạn là người ưa chuộng sử dụng những phần mềm như Visual Studio thì nên chọn hệ điều hành Windows do hệ điều hành Linux không thể hỗ trợ tốt được.

cac-dac-diem-can-chu-y-khi-thue-may-chu-ao-(2).jpg

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng, bạn sẽ quyết định được nên sử dụng Windows hay Linux

Khả năng dự phòng máy chủ ảo

Trong các yếu tố, khả năng dự phòng là điều cần thiết đối với doanh nghiệp. Nhờ khả năng này mà công ty có thể nhanh chóng khắc phục, sửa chữa nhiều trục trặc từ máy chủ. Doanh nghiệp nào chuẩn bị khâu dự phòng càng cao thì độ phục hồi cho máy chủ càng nhanh hay giảm bớt chi phí khắc phục lỗi máy chủ.

Hệ thống hỗ trợ tập đoàn doanh nghiệp

Đôi lúc VPS sẽ gặp một vài rắc rối bởi nhiều lý do như hết dung lượng, máy bị chuyển đổi thành địa chỉ IP động,… hay bất kỳ lỗi kỹ thuật nào đó đều sẽ gây trở ngại cho doanh nghiệp. Do đó, HostingViet đã chuẩn bị một đội ngũ chuyên nghiệp 24/24 nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất trong khâu khắc phục rắc rối ấy cũng như giải đáp thắc mắc.

Lượng băng thông kết nối được cho phép

Hãy chú ý đến thông số băng thông cho phép của mỗi nhà cung cấp. Việc quan tâm thông số này quyết định tốc độ của máy chủ ảo VPS kết nối mạng Internet hay kết nối với máy chủ vật lý. Ngoài ra, thông số VPS cao thì sẽ giúp bạn giải quyết công việc nhanh chóng, hoàn thành được mục tiêu bản thân.

Qua những chú ý cần thiết, các bạn chắc chắn sẽ phân vân rằng không biết nên chọn nhà cung cấp nào bởi có quá nhiều công ty với nhiều giá thành khác nhau và thông số khác nhau. Tiếp nối đây là nhà cung cấp hàng đầu để bạn đặt trọn niềm tin.

cac-dac-diem-can-chu-y-khi-thue-may-chu-ao-(3).jpg

Thông số VPS cao giúp bạn giải quyết công việc nhanh chóng

Nhà cung cấp VPS hàng đầu

Nếu ai hỏi về nhà cung cấp hàng đầu dịch vụ VPS thì đó chính là HostingViet. Tại đây, bạn sẽ tận hưởng nhiều dịch vụ tuyệt vời kết hợp đội hỗ trợ chuyên môn tay nghề cao cùng khả năng hỗ trợ hết mình để khắc phục các lỗi thường gặp của máy chủ. Ngoài thuê VPS ra, bạn có thể thuê hoặc mua nhiều dịch vụ hấp dẫn như thuê chỗ đặt máy chủ, thuê server riêng, đăng ký hosting,… với bảng giá hấp dẫn.

Cùng những thông tin trên, các bạn đã hiểu rõ về máy chủ ảo VPS và các lưu ý cần thiết cho bản thân. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hay cần biết về các chương trình khuyến mãi của HostingViet, hãy gọi ngay hotline 0982.786.415. Chúc các bạn thành công.

Tin cùng chuyên mục :

Các thương hiệu cung cấp cửa nhôm xingfa tại quảng trị

Best Gaming Laptops Under $1000

Những điều cần biết về phong thủy trong phòng khách

Comment here